TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

XÃ PHƯỚC HƯNG - HUYỆN TRÀ CÚ

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 24/4/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Lưu Vĩnh Phú Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; Bà Trần Thị Hồng Thủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Xã, đại diện các ngành của xã, các cơ sở Tôn giáo và 105 đại biểu chính thức của Đại hội. 

anh tin bai

Toàn cảnh đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận.

Trong 5 năm qua, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo"tiền mặt là 98.467.000 đồng. Ngoài ra được cấp trên hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng và nguồn vận động MTTQ Việt Nam xã đã kịp thời hỗ trợ xây mới 31 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí trên 1.015 tỷ đồng. Ngoài ra, đã phối hợp vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi và tặng 11.720 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Duy trì từng bước nâng chất lượng Mô hình Cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường “xanh, sạch, đẹp” Chùa Sleng Thmây và Mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường” Chùa Long Hưng; Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời hiệp thương và phối hợp tổ chức thành công bầu cử Trưởng BND ấp nhiệm kỳ 2022-2025 kết hợp bầu thành viên Ban TTND xã;Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thành lập 10 tổ giám sát, 05 tổ giám sát theo Quy định 124 và phối hợp với các ngành thành viên tổ chức 17 cuộc giám sát chuyên đề trên các lĩnh vực.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với 7 chỉ tiêu quan trong như: Hằng năm, 100% ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc mỗi ấp có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng; 100% các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ, tặng quà nhân dịp lễ, tết; 100% các hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố đều được thăm hỏi; tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội để phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa ít nhất 03 căn nhà Đại đoàn kết; căn cứ tình hình và điều kiện thực tế địa phương tổ chức ít nhất 02 cuộc giám sát chuyên đề và phản biện ít nhất 01 dự thảo văn bản; 100% cán bộ Mặt trận xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác Mặt trận khi được triệu tập. Đến cuối nhiệm kỳ, phấn đấu có ít nhất 95% cán bộ Mặt trận được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác; Phấn đấu trong nhiệm kỳ, trên 90% Trưởng ban Công tác Mặt trận thực hiện  chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động....

anh tin bai

Ảnh,ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú

 phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú ghi nhận và biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ xã Phước Hưng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ xã cần chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức để tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Vận động Nhân dân tích cực đóng góp xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ Mặt trận tổ quốc xã và Ban công tác Mặt trận. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”; Phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, các hoạt động Vì người nghèo, công tác cứu trợ và chương trình an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh.

anh tin bai

Ảnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá X, nhiệm kỳ 2024 – 2029,

phát biểu nhận nhiệm vụ

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển - Bền vững”, Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ cử 35 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú lần thứ X gồm 08 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Tại phiên họp lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã hiệp thương cử Ban Thường trực, gồm Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 03 Ủy viên Thường trực. Ông Lý Văn Hòa tái cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng nhiệm kỳ 2024 – 2029.

anh tin bai

Ảnh, Bà Trần Thị Hồng Thủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tặng giấy khen 02 tập thể

anh tin bai

Ảnh,Ông Lý Văn Hòa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tặng giấy khen cho 05 cá nhân

Với kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, có sự đóng góp rất quan trọng của các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chương trình hành động của MTTQ cấp trên phát động. Để ghi nhận những thành tích đó, nhân dịp Đại hội đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

                                                                                                                                      Ảnh, tin: Lý Hòa

Tin liên quan
1 2 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 44
  • Tất cả: 2542