Ban công tác Mặt trận ấp Đầu Giồng B xã Phước Hưng tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận ấp nhiệm kỳ 2024-2026 (ấp điểm của xã)

Ngày 19/01/2024, Ban công tác Mặt trận  ấp Đầu Giồng B xã Phước Hưng tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận  ấp nhiệm kỳ 2024-2026 ( Được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chọn làm điểm để rút kinh nghiệm trong toàn xã).

Cảnh quang Hội nghị Ban công tác Mặt trận ấp

Đến dự Hội nghị có bà Lâm Thị Kim Tranh Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú, bà Trần Thị Hồng Thủy phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Gia Hiền phó Chủ tịch UBND xã, Cấp ủy chỉ đạo ấp, Bí thư Chi bộ và Trưởng Ban công tác Mặt trận  09 ấp trong xã.
 Tại Hội nghị, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2021- 2024, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2026, trong điều kiện tình hình chung của địa phương như, thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã cũng như làm ảnh hưởng không ít đến quá trình lãnh đạo, hoạt động của Ban công tác Mặt trận ấp. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của của từng thành viên Ban Công tác Mặt trận ấp đã khắc phục khó khăn và đạt được nhiều kết quả nổi bật tiêu biểu thể hiện trong nhiệm kỳ qua. Như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,  Bên cạnh thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 19 triệu đạt 100% chỉ tiêu trên giao, ngoài ra vận động mạnh thường quân trong và ngoài xã được 767 triệu đồng, trong đó gồm có tiền mặt và quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, học bổng cho học sinh, hỗ trợ nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, cầu giao thông nông thôn ....) đã phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái chăm lo cho người nghèo từ đó tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm chiếm còn 1,67%, hộ cận nghèo chiếm còn 3,90%. Hằng năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đề nghị biểu dương, khen thưởng 14 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

anh tin bai

Chủ trì Hội Nghị Ban Công tác Mặt trận ấp Đầu Giồng B, ông Lý Văn Hòa Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, ông Lý Văn Hòa đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được và đóng góp của Ban Công tác Mặt trận  ấp Đầu Giồng B đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của ấp trong nhiệm kỳ qua, cũng mong rằng trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận ấp sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ tự quản, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn và gia đình chính sách trong ấp từng bước nâng cao về vật chất, tinh thần, chung sức chung lòng cùng địa phương thực hiện đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

anh tin bai

Tại Hội nghị đã tổ chức hiệp thương thống nhất bầu 11 Thành viên Ban công tác Mặt trận ấp và 05 Đại biểu dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tin, ảnh: Lý Hòa