Sáng ngày 29/12/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024, đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Tuấn Bí thư Đảng ủy xã, Ông Thái Thanh Tú Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và 39 đại biểu.

Quang cảnh chủ trì hội nghị, đại biểu dự

Năm 2023 Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Tham gia các hoạt động thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Lễ, Tết; Triển khai hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Xây dựng, triển khai thực hiện chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2023. Thực hiện các chương trình phối hợp, giám sát và phản biện xã hội; Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tăng cường công tác nắm tình hình Nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo” năm 2023 được triển khai sâu rộng và đạt kết quả. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ động xây dựng Mô hình “Tuyến đường hoa” ấp Bến Chùa trồng 400 cây điệp, chiều dài 1,2 km, tổng số tiền 6 triệu đồng;

Thực hiện Tháng cao điểm Vì người nghèo” năm 2023. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các thành viên và Ban công tác Mặt trận ấp vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 tiền mặt được 35.090.000 đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã, Ban nhân dân ấp tổ chức Lễ bàn giao 03 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo (ấp Đầu Giồng B, ấp Chợ Trên và ấp Ô Rung), đang khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Trà Vinh tài trợ với tổng số tiền 150.000.000 đồng,

Nâng chất lượng Mô hình Cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường “xanh, sạch, đẹp” Chùa Sleng Thmây ấp Chòm Chuối và Mô hình “Khu dân cư gắn với cơ sở tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường” Chùa Long Hưng ấp Ô Rung. Qua đó, đã tạo được nhận thức của Nhân dân và đồng bào phật tử trong việc thực hiện Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị khen thưởng 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận Tổ quốc  năm 2023.

Tin, ảnh: Tuyết Mai